Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Chất Lượng Hình In Áo Thun

Hình in trên áo thun hết sức quan trọng không chỉ tạo tính thẩm mỹ mà nó còn là cả một thông điệp, đặc biệt đối với những mẫu áo thun đồng phục lớp, áo nhóm, áo đồng phục của công ty hay quan trọng nhất là mẫu áo thun quảng cáo, sự kiện.

Hình in trên áo kém chất lượng nhìn phản cảm, khiến người mặc trở nên xấu xí và mất điểm trước mặt người đối diện. vậy những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến hình in trên áo thun, bạn cũng nên biết để tránh những yếu tố này.

Không như ngày xưa, hiện nay công nghệ in ấn khá phát triển các bản in có độ sắc nét cao và độ bền lâu hơn, bất kể là trên chất liệu vải thun cá sấu, thun cotton hay kaki,… Tuy nhiên, chất liệu hình in hay thêu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

1/ Chất liệu vải may, in áo thun

Chất liệu vải là yếu tố ảnh hưởng tới hình in trên áo, tác động trực tiếp đến chất lượng hình ảnh, chất lượng hình in trên áo, màu sắc của hình in. Chất liệu vải dày như vải thun cá sấu, vải thun cá mập,…gây nên khó khăn khi in ấn đặc biệt vơi công nghệ in kéo lụa, những loại vải dày bạn nên chọn thêu hoặc in nổi 3D sẽ tốt hơn. hay chất liệu vải mỏng nếu sử dụng hình thức thêu sẽ dễ gặp phải tình trạng nhăn nhúm, chùn vải hay thậm chí là biến dạng form áo nếu hình thêu quá lớn. Vì thế, tốt nhất nên sử dụng hình thức in lụa mỏng bám sát trên bề mặt vải.

Vải may áo thun

2/ Yếu tố màu sắc in trên áo

Trong in ấn nói chung, in áo thun theo yêu cầu nói riêng chọn màu và chuẩn hóa màu sắc vô cùng cần thiết và quan trọng đối với các thợ in áo, không được chuẩn hóa chính xác thì bản in trở nên xấu, lệch màu khi khách yêu cầu in màu này lại ra 1 màu khác là một khá phổ biến ở những thợ in ấn hiện nay.

3/ Độ phức tạp (bố cục) và kích thước hình in

1 trong những yếu tố ảnh hưởng tới hình in trên áo chính là kích thước và độ phức tạp của hình in:

+ Bố cục hình in: Nhồi nhét thông tin, họa tiết là điều nhiếu khách hàng mắc phải khi đặt in áo thun theo yêu cầu, điều này không chỉ gây rối mắt, làm mất sự tập trung, kém sự hấp dẫn mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của chiếc áo.

Về bố cục, hình in áo thun chỉ nên in ở một vị trí, ví dụ như nếu mặt trước in hình ảnh thì mặt sau bạn chỉ nên in nội dung và phần tay áo in thêm logo là đủ. Đối với mặt trước, bạn có thể lựa chọn in áo thun và chữ ở phần trung tâm hoặc lệch sang một bên, tránh trường hợp in kín cả một mặt gây rối mắt cho người nhìn.

+ Kích thước hình in: Bạn nên biết bản in, đặc biệt đối với bản in kéo lụa có kích thước chuẩn của nó, nên để kích thước in vừa phải để đạt độ sắc nét cao nhất. Một phần quan trọng nữa bạn sẽ làm khó cho thợ in khi khăng khăng chọn in nhiều nội dung làm cho kích thước lớn ra.

4/ Công nghệ in ấn áo thun

Yếu tố quan trọng nhất là công nghệ sử dụng để in áo thun, nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hình in trên áo. Hiện nay trong nghành in áo thun thì có 4 công nghệ in chủ yếu: In kéo lụa, in chuyển nhiệt, in decal và in kỹ thuật số.

In kỹ thuật số trên vải, trên áo thun

 

Kỹ thuật In kéo lụa

 

Mỗi hình thức in có ưu điểm và nhược điểm riêng bạn nên tìm hiểu trước khi chọn công nghệ in áo, hoặc bạn có thể liên hệ với xưởng đồng phục Đà Nẵng Ánh Ngọc Long chúng tôi để được tư vấn hình thức in nào phù hợp nhất cho mẫu áo đồng phục của bạn.

5/ Kinh nghiệm của thợ in ấn và cơ sở vật chất

Thiên thời địa lợi nhân hòa để có mẫu áo thun in ấn đẹp không thể thiếu được kinh nghiệm của người thợ trực tiếp in ấn cung với cơ sở vật chất của đơn vị nhận in áo cho bạn. 

Thợ in áo thun kinh nghiệm luôn tạo ra những mẫu áo thun cực đẹp, bền màu theo thơi gian

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều xưởng in áo thun đồng phục, cơ sở in áo nhưng không phải chỗ nào cũng dày dặn kinh nghiệm, không phải xưởng nào cũng có thợ lành nghề chính vì vậy bạn cần tìm các xưởng uy tín, có kinh nghiệm để đặt hàng.

Cho mình 5 sao nhé!
0/5 (0 Reviews)

Trả lời