So Sánh Kỹ Thuật In Và Thêu Áo Thun Đồng Phục

In và thêu là 2 công nghệ được sử dụng phổ biến nhất hiện trong giới sản xuất áo thun đồng phục hiện nay. In đẹp hơn hay thêu đẹp hơn? công nghệ nào bền theo thời gian hơn?

Trước hết chúng ta cần nói sơ qua về 2 kỹ thuật này để biết được ưu điểm và nhược điểm của từng công nghệ

Tìm Hiểu Công Nghệ In Đồng Phục

Đây là phương pháp, công nghệ phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay chiếm tới 90% số đồng phục sản xuất ra có in ấn logo, thông tin của công ty, lớp nhóm… Sử dụng mực in để in lên áo thun tạo ra những họa tiết, hoa văn, thiết kế lên bề mặt áo thun.

In áo thun ngày nay có khá nhiều kỹ thuật như: in kéo lụa, in kỹ thuật số áo thun, in chuyển nhiệt lên áo hay in Decal lên áo > Bạn có thể tìm hiểu sâu và chi tiết hơn ở bài viết này: Các Công Nghệ In Áo Thun Hiện Nay

Ưu điểm của công nghệ in áo thun đồng phục là hình ảnh, họa tiết được in sắc nét, bóng mượt trên mặt vải, tinh thẩm mỹ cao, có thể in chuyển màu theo bất cứ thiết kế nào, không có vết lồi lõm nào trên áo.

Tìm Hiểu Công Nghệ Thêu Đồng Phục

Nhắc đến thêu người ta thường cho rằng đây là một công việc vừa vất vả, tốn thời gian lại yêu cầu sự tỉ mẩn và khéo tay cao, tuy nhiên hiện nay thêu bằng máy hoàn toàn không phải lo lắng về thời gian hay công sức. Thuê áo thun là công nghệ sử dụng máy thêu và các loại vải vải để tạo ra các đường nét, họa tiết hoặc hoa văn trên bề mặt vải.

Thêu logo lên vải, lên áo thun

 

Thêu áo thun đồng phục ngày nay cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ của hình thêu trên áo vô cùng sắc nét, hình thêu tương đối bền tuy nhiên sẽ để lại các dấu vết như các sợi chỉ lồi ra phía bên trong hình được thêu.

So Sánh 2 Công Nghệ In Và Thêu Áo Thun

Mỗi công nghệ có những ưu điểm riêng tùy mục đích sử dụng, hay giá thành mà khách hàng lựa chọn

– Trước hết và giá thành: Thêu đồng phục có giá cao hơn in áo hun đồng phục
– In áo thun thời gian nhanh hơn
– In đồng phục tạo ra một bề mặt phẳng trong khi đó thêu đồng phục để lại các vết lồi bên trong mặt áo.
– Nếu sử dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt, in kỹ thuật số có thể in được mọi thiết kế dù thiết kế đó có phức tạp hay nhiều màu
– Và một lợi thế của in đồng phục nữa đó là nếu hình in bị lỗi thì có thể khắc phục được bằng cách cạo lớp in trên bề mặt và in lại. Tuy nhiên, điều này lại rất khó có thể thực hiện nếu lựa chọn thêu đồng phục.

Tuy nhiên, thêu đồng phục lại có nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Không bị nhòe mực, lem màu hoặc ra màu trong khi giặt như in đồng phục.
– Đường nét thêu rất sắc nét, rõ ràng.
– Hình thêu rất bền màu, có giá trị sử dụng lớn hơn rất nhiều so với in đồng phục.
– Có tính thẩm mỹ rất cao, có thể áp dụng được trên nhiều loại vải hơn so với in.

Nên chọn in hay thêu áo thun đồng phục

Thùy vào mục đích hay những yếu tố như: giá thánh, chất liệu vải, thời gian cần hàng, yêu cầu về giá trị sử dụng mà khách hàng chọn

Nên in đồng phục trong trường hợp

Nếu chiếc áo đồng phục được sử dụng cho những sự kiện, hoặc thời gian sử dụng ngắn thì bạn nên chọn in đồng phục để tiết kiệm chi phí

Trong trường hợp, chất liệu vải mỏng, nhiều màu in, kích thước hình mẫu lớn thì bạn nên chọn phương pháp in để tiết kiệm chi phí.

Nên thêu đồng phục trong trường hợp

Nếu áo đồng phục có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, giá trị sử dụng lớn thì bạn nên chọn thêu đồng phục bởi nét thêu sẽ sắc nét hơn, đẹp hơn và đặc biệt là rất bền, không lo bị bong tróc hay hư hại trong thời gian sử dụng.

Và bạn có thể thêu đồng phục trong trường hợp chất vải không quá mỏng, hình mẫu có kích thước vừa hoặc nhỏ, hình mẫu có ít màu sắc và có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Thêu đồng phục được áp dụng cho trường hợp áo yêu cầu cao về tính thẩm mỹ

Cho mình 5 sao nhé!
5/5 (1 Review)

Trả lời